Sunday, 25/10/2020 - 06:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lai Đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lai Đồng hưởng ứng Tết trồng cây

Ngày 30/1, Trường THCS Lai Đồng tổ chức Tết trồng cây đầu Xuân Canh Tý theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

        Cách đây hơn 60 năm, Bác Hồ đã trồng cây tại công viên Thống Nhất, mở đầu cho phong tục mới vào dịp Tết cổ truyền. Từ đó, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi khi Tết đến, xuân về.

 

         Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ ngày 30-1 (tức mùng 6 tháng Giêng) học sinh các trường học trên địa bàn huyện đã bắt đầu chương trình học tập. Nhằm tạo khí thế phấn khởi, thi đua “dạy tốt học tốt” ngay từ đầu năm, ngoài tổ chức gặp mặt đầu xuân cho cán bộ giáo viên và học sinh, trường THCS Lai Đồng đã tổ chức hoạt động chăm sóc, trồng thêm nhiều cây xanh xung quanh khuôn viên nhà trường. Qua đó, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp, đồng thời giáo dục ý nghĩa của “Tết trồng cây” đối với thế hệ trẻ. Theo đó, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về tác động của trồng cây, trồng rừng đến môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Việc phát động, tổ chức “Tết trồng cây” được tổ chức phù hợp với nhà trường, đảm bảo phát huy được nét đẹp đầu xuân, góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức và lan tỏa hoạt động ý nghĩa này.

 

 

         Đối với học sinh trường THCS Lai Đồng, việc chăm sóc cây, hoa là nhiệm vụ thường xuyên trong năm học thì mỗi năm được học sinh nhà trường trồng thêm cây xanh để tăng bóng mát và tạo môi trường học tập thân thiện. Thông qua việc tổ chức “Tết trồng cây” đã giúp học sinh có những trải nghiệm đáng nhớ, giúp các em biết trân trọng giá trị của lao động, từ đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ học tập tốt hơn trong năm học 2019 - 2020.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 258
Năm 2020 : 6.005